Trường Mầm Non xã Vĩnh Quỳnh  được thành lập từ rất lâu, nhưng đến năm 2014 do thay đổi cơ cầu nhân sự và địa hình của địa phương nên trường được tách ra nhưng vẫn lấy tên là Trường Mầm Non xã Vĩnh Quỳnh do Th.s QLGD An Thị Bích Đào làm chủ trưởng (Hiệu trưởng) đã dẫn dắt ngôi trường ngày một đi lên khác hẳn so với những năm về trước tạo nên một thương hiệu riêng, một tính cách riêng phát triển và khoa học hơn. Năm 2018 ngôi trường được xây dựng khu mới tại Đội 6 thôn Ích Vịnh, xã Vĩnh Quỳn và cải tạo lại điểm trường cũ tại Đội 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh. Nhìn chung ngôi trường cả 2 khu đều có một không gian đẹp, với khuôn viên an toàn, được thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Sở, không khí trong lành, thuận tiện về giao thông để phụ huynh đưa đón bé.

    Trường có khu vui chơi đa dạng phù hợp các độ tuổi. Sân cỏ, sân cát, sân chơi ngoài trời trang bị đồ chơi hiện đại, an toàn giúp bé thoải mái vận động, trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra trường còn có khu vực học năng khiếu chuyên biệt như: phòng năng khiếu, phòng thể chất, phòng chiếu phim…v.v tạo điều kiện cho các cháu phát triển toàn diện cả về thế chất và tinh thần. Mặt khác, trường còn có một khu vườn lý thú, nơi đây các bé được hòa mình giữa thiên nhiên với những con thú, những bức tranh vẽ truyện cổ tích, truyền thuyết hấp dẫn giúp bé phát triển trí tưởng tượng.

    Các lớp học khang trang, chan hòa ánh sáng với chỗ ăn, ngủ được bố trí hợp lý. Các trang thiết bị trong phòng học cao cấp và tiện nghi.

     Đội ngũ Giáo viên được đào tạo chuyên ngành, giàu kinh nghiệm và yêu thương bé. Chúng tôi mong muốn đem lại một chương trình Giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập tốt nhất giúp bé yêu của bạn phát triển toàn diện. Trường đón nhận bé từ 24 tháng đến 5 tuổi. Bạn có biết, lứa tuổi mầm non là giai đoạn quan trọng để hình thành nhân cách và nhận thức ở bé. Bé của bạn cần một môi trường “học mà chơi, chơi mà học” thật tự nhiên trong sự yêu thương.

     Trường Mầm Non xã Vĩnh Quỳnh mong muốn tạo một môi trường  như thế để “mỗi ngày bé đến trường là một niềm vui”.  Chương trình học được kết hợp chương trình mới của Bộ GD & ĐT kết hợp với chương trình Montessori vào điều kiện thực tế của trường. Số lượng bé trong một lớp không quá đông để tạo điều kiện cho các cô chăm sóc và nuôi dạy bé được tốt.  

Mục tiêu Giáo dục trường Mầm Non xã Vĩnh Quỳnh:

+ Xây dựng chương trình Giáo dục Mầm Non chất lượng cao. Giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

+ Đặt nền tảng nhu cầu, hứng thú của bé lên trên hết. Phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tự tin ở bé qua các hoạt động giáo dục, vui chơi và sinh hoạt hàng ngày.

+ Tạo môi trường cho bé hoạt động, qua đó bé tự khám phá, trải nghiệm và tự sửa sai.

      Các bé được tham gia các lễ hội trong năm do trường tổ chức và tham gia câu lạc bộ năng khiếu: Võ, Múa, Tiếng anh vào buổi chiều các ngày trong tuần cho các bé từ 3 đến 5 tuổi. Riêng các bé khối nhà trẻ sẽ được vui chơi theo ý thích vào các ngày diễn ra câu lạc bộ của khối mẫu giáo. 

       Kết hợp cùng với một đội ngũ giáo viên có chuyên môn về các năng khiếu, chúng tôi mong muốn đem đến cho các bé một ngày thứ bảy thật vui và bổ ích.

        Đội ngũ nhân viên y tế, bảo vệ, cấp dưỡng, vệ sinh luôn có mặt ở mọi thời điểm trong ngày để chăm sóc, bảo vệ an toàn cho bé.

        Nhà bếp được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ đầu bếp có kiến thức và kinh nghiệm đảm bảo tốt về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. - Chế độ ăn: các bé được ăn 2 bữa/ngày. Thực đơn cho bé được thay đổi mỗi tuần để giúp bé ăn ngon miệng hơn.- Chỗ ngủ của bé ấm về mùa đông mát về mùa hè, đảm bảo bé được ngủ đúng giờ, tạo giấc ngủ ngon cho bé.

       Trường Mầm Non xã Vĩnh Quỳnh tạo môi trường “Yêu thương bé và dạy bé yêu thương nhau” để bé luôn có cảm giác an toàn và được quan tâm như ở chính ngôi nhà của bé.