Tổ chức kiến tập chuyên đề "Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc"

Sáng nay, ngày 12/01/2021, thực hiện sự phân công và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh đã tổ chức thành công chương trình kiến tập chuyên đề " Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc và công tác quản trị nhà trường theo hướng tự chủ trong các cơ sở giáo dục mầm non".

Tham dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng 191 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 41 trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn huyện Thanh Trì. Tại buổi kiến tập các đại biểu dự các hoạt động trò chuyện sáng và hoạt động giáo lưu kết nối ở các độ tuổi. Đối với hoạt động trò chuyện sáng, đại biểu tham dự đã cảm nhận được sự chia sẻ, quan tâm, gần gũi và sự tôn trọng từng cá nhân trẻ và các cô giáo thông qua các hoạt động, trẻ được thể hiện tình cảm đối với cô và bạn với nội dung chào hỏi, trao nhau những lời yêu thương. Trẻ thoả sức sáng tạo ra các cách chào hỏi và thể hiện hành động yêu thương với cô giáo và các bạn bằng nhiều cách khác nhau, rất ngộ nghĩnh, thân thiêt và gần gũi. Không chỉ có vậy trẻ còn được tham gia hoạt động nhóm, chơi các trò chơi, bài hát... Và lắng nghe thông điệp cô giáo chia sẻ cho trẻ về nội dung hoạt động trong ngày. Sau nội dung trò chuyện sáng là hoạt động giao lưu kết nối giữa các độ tuổi, giữa trẻ với cha mẹ, giữa trẻ với các bác phụ huynh. Ở hoạt động này trẻ được thoả sức vui chơi, mở rộng các mối quan hệ, sự quan tâm của các anh chị lớn với các em bé, sự gần gũi, thú vị khi cùng với cha mẹ tham gia nấu ăn hay vui thích khi được nghe bà kể chuyện, đố vui... Ngoài các hoạt động đó, trẻ còn được tham gia các hoạt động tại các phòng chức năng, góc sáng tạo. Mỗi một hoạt động đều mnag đến cho trẻ cảm xúc vui tươi, phấn khởi và yêu thích khi được đến trường, để trẻ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc.