A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn chỉ đạo chống rét

GD&TĐ - Nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho HS, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi, các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chú ý thực hiện các biện pháp khi nhiệt độ tại Hà Nội hạ thấp, gây rét đậm, rét hại.

Các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học được phép cho HS mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; HS THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT thành phố cũng thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời vào những ngày rét đậm, rét hại trong các bản tin Dự báo thời tiết để phụ huynh HS theo dõi.

Trong thời gian rét đậm rét hại, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho HS.

Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp; đồng thời, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Các trường không tổ chức những hoạt động tập trung HS ngoài trời; không bắt buộc HS phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét, nhắc nhở HS mặc đủ ấm; thông báo tới tất cả các HS và phụ huynh trên Cổng thông tin điện tử của trường hoặc bằng các hình thức khác như tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường về quy định nghỉ học khi trời rét…

Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để HS không phải đến trường quá sớm. Trường hợp HS đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để HS vẫn vào được lớp học.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 1.996