Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" ngành giáo dục huyện Thanh Trì lần thứ VI, năm học 2020-2021

Ngày 23/12/2020, Phòng Giáo dục đào tạo huyện- Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì khai mạc hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" lần thứ VI năm học 2020-2021. Thông qua hội thi nhằm tạo động lực để đội ngũ nhà giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp trường để góp mặt trong Hội thi cấp Huyện diễn ra trong 3 ngày 23, 24, 25/12/2020 với sự tham gia của 69 giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Cô giáo đã trải qua các phần thi như: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn, trả lời câu hỏi hiểu biết và xử lý tình huống, thể hiện năng khiếu.

Đến với phần thi áo dài cô chọn chiếc áo dài mang đậm nét truyền thống với màu xanh ngọc kết hợp họa tiết chim Khổng Tước và hoa Mẫu Đơn mang lại sự khác biệt, nổi bật có sức hút kỳ lạ cho bộ trang phục. Bước đi uyển chuyển, thướt tha trong tà áo dài thể hiện được nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Phần thi trang phục tự chọn: Với tính cách năng động cô đã thiết cho mình bộ trang phục trẻ trung, phong cách là thời trang công sở, áo sơ mi màu xanh lá cây, màu của niềm tin và hy vọng. Điểm nhấn là chiếc nơ xinh xắn trên cổ thay cho các loại cổ đứng thông thường nhưng vẫn mang lại nét dịu dàng và nữ tính. Khoắc bên ngoài là áo vest và quần tây màu sáng trẻ trung, năng động như chính tính cách của cô vậy.

Trải qua phần trả lời câu hỏi hiểu biết và xử lý tình huống cô giáo thể hiện thông qua kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, cô đã xử lý tốt câu hỏi tình huống do ban giám khảo đưa ra mang tính đặc thù nghề nghiệp.

Cũng trong hội thi cô giáo còn thể hiện tài năng, năng khiếu của mình qua tiết mục múa "Mật lệnh" cô cùng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đã tạo nên một tác phẩm đặc sắc, ấn tượng, đọng lại cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Kết thúc các phần dự thi cô giáo được ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải Nhất trong hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" lần thứ VI năm học 2020-2021