Địa chỉ: Thôn Ích Vịnh - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì
Điện thoại: 02436876072
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trao tặng lá cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm học 2018 - 2019" cho Trường Mầm non Vĩnh Quỳnh

Ngày 21/8/2019, tại Hội trưởng Huyện Ủy Thanh Trì - Hà Nội, Liên Đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã trao tặng Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm học 2018 - 2019” cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn nhà trường. Đây là cờ thi đua thể hiện sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của các công đoàn viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh.

Trong buổi lễ, đại diện Liên đoàn Lao động Thành Phố Hà Nội đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm học 2018 - 2019 . Đồng thời, Liên đoàn đã đề ra phương hướng hoạt động trong những quý tiếp theo và phát thi đua năm học 2019-2020 tới toàn thể các Công đoàn trong Ngành giáo dục

 

Điều đặc biệt, Công đoàn Trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Thành Phố sau nhiều năm vượt qua khó khăn, thách thức và không ngừng nỗ lực vươn lên trong Ngành giáo dục như:

* Thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

100% CB, GV, NV nhà trường luôn gương mẫu, tích cực trong công việc phấn đấu là những tấm gương sáng cho trẻ noi theo và làm tốt vai trò cô giáo như mẹ hiền. Chi bộ được đảng ủy xã Vĩnh Quỳnh đánh giá xếp loại „Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017“; “Chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”.

100% CB,GV,NV tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng điện, nước. Bảo quản tài sản, đồ dùng, đồ chơi không bị thất thoát, hư hỏng.

* Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện-Học sinh tích cực”:

Tổ chức tốt Ngày hội Bé đến trường, Tết trung thu, Tết Noel, Tết Nguyên Đán, Tết thiếu nhi. Thực hiện tốt “Tết trồng cây” năm 2019.

100% giáo viên cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của ngành, không có CB,GV,NV bị kỷ luật hay vi phạm đạo đức nhà giáo. Thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở tại trường học năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019, được UBND huyện Thanh Trì công nhận “Đơn vị văn hóa năm 2018”.

* Các phong trào ủng hộ từ thiện, hiến máu nhân đạo:

Nhà trường tham gia tích cực và được đánh giá cao trong các phong trào ủng hộ từ thiện, ủng hộ hội cựu giáo chức, ủng hộ trẻ tàn tật, ủng hộ phòng chống thiên tai do Phòng GD&ĐT, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì phát động

Trường có 8 đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo vượt chỉ tiêu được giao.

* Phong thi đua: “Dạy tốt- Học tốt”

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” chỉ đạo giáo viên trang trí lớp phù hợp thực tế. Khuyến khích sử dụng vật liệu thiên nhiên dễ tìm, dễ kiếm, rẻ tiền để làm đồ dùng, đồ chơi và tạo môi trường thân thiện, gần gũi có nhiều góc mở cho trẻ hoạt động.

Tổ chức thành công hội thi “Giáo viên giỏi- nhân viên giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019”. 100% xếp loại: Giỏi.

Tham gia và đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp:

. Cấp huyện: Đạt 01 giải Xuất sắc, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, xếp thứ 2 toàn đoàn.

. Cấp thành phố: Đạt 01 giải Nhì

* Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm: 08 bản SKKN xếp loại A cấp trường gửi về Hội đồng chấm SKKN cấp huyện theo đúng quy định. Kết quả: 07 bản XL: A; 01 bản XL: B

* Phong trào văn hoá-văn nghệ, thể dục thể thao:

- Các phong trào VHVN - TDTT, hội thi, hội diễn văn nghệ luôn đạt giải cao cụ thể:

Năm học

Văn hóa văn nghệ

TDTT

2017 - 2018

- Giải “Ba” hội thi Đồng ca hợp xướngdo UBND huyện tổ chức.

 

2018 - 2019

- Giải “Xuất Sắc” Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” do phòng GD&ĐT huyện tổ chức.

+ Giải “Nhì” phần thi đồng diễn Aerobic “Hội khỏe măng non” cấp huyện

*Thực hiện đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp:

BGH căn cứ hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì chỉ đạo tổ chuyên môn và giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng theo chuẩn nghề nghiệp ngay từ đầu năm học:

 

Năm học

Tổng số

giáo viên

Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp (%)

Xuất sắc

Khá

TB

Kém

2017 - 2018

49

63%

27%

0

0

2018 - 2019

51

70%

30%

0

0

* Thực hiện nghiêm túc công tác tự kiểm tra nội bộ:

100% CB,GV,NV thực hiện nghiêm túc, đánh giá sát thực, công khai, dân chủ để rút kinh nghiệm những hạn chế để nâng cao chất lượng quản lý chỉ đạo và CSNDGD trẻ trong nhà trường.

100% kiểm tra các chuyên đề, kiểm tra bộ phận được xếp loại tốt, giáo viên kiểm tra toàn diện được đánh giá trong đó 16 đ/c xếp loại tốt. 34 đồng chí giáo

viên được kiểm tra chuyên đề trong đó có 34 đồng chí xếp loại tốt.

*. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

- Nhà trường thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chấp hành nghiêm chỉnh sự quản lý của ngành học, chủ động đề ra các biện pháp cụ thể và thực hiện tốt các mục tiêu giáo dục mầm non theo từng năm học.

- Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CB, GV, NV, quan tâm chăm lo đời sống cho chị em. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn tổ chức cho chị em đi tham quan, học tập, công đoàn nhà trường đã thăm hỏi động viên CB, GV, NV kịp thời trong các dịp lễ tết, hiếu hỉ, ốm đau, tổ chức khen thưởng giáo viên, nhân viên giỏi, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó là con của CB, GV, VN trong trường và tặng quà các cháu nhân ngày tết trung thu, tết thiếu nhi.

Để đạt được những thành công như vậy là nhờ vào sự quan tâm của Công đoàn đến đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Đây là những thành tích đáng ghi nhận do những nỗ lực không mệt mỏi trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Công đoàn Trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook