Địa chỉ: Thôn Ích Vịnh - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì
Điện thoại: 02436876072
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI "BÉ VUI TRẢI NGHIỆM TẾT HÀN THỰC" NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch  của trường mầm nonVĩnh Quỳnh về việc tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn kỹ năng sống cho trẻ năm học 2017 - 2018. Sáng ngày 18/04/2018, Trường mầm non Đống Đa tổ chức ngày hội "Bé vui trải nghiệm tết Hàn Thực"

Với mục đích tạo điều kiện cho các bé có một không gian vui chơi thật bổ ích, giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực cũng như có cơ hội được trải nghiệm làm bánh trôi, chay và thưởng thức món ăn do chính tay các con,  và cô giáo làm ra.

Về dự với Ngày hội trải nghiệm có các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các cô giáo và hơn 400 các bé ở các lớp Nhà trẻ và Mẫu giáo.

Ngày hội diễn ra trong một ngày, buổi sáng các con được thực hành, trải nghiệm làm bánh trôi, chay dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Ngay từ sáng sớm, không khí các lớp đã thật sôi động, các cô giáo chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi chay. Các con được chia theo từng nhóm nhỏ, được tự tay nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. 

Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với các bé 3 tuổi, dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.

Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực.

Ngày hội "Bé vui trải nghiệm tết Hàn thực" kết thúc với sự hào hứng của các bé khi được tham gia một sân chơi bổ ích, ý nghĩa.

*Một số hình ảnh tại Ngày hội trải nghiệm:

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook