Địa chỉ: Thôn Ích Vịnh - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì
Điện thoại: 02436876072
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ TẠO HÌNH TRONG CÁC TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2019 - 2020

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON HUYỆN THANH TRÌ TỔ CHỨC KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ TẠO HÌNH THEO PHƯƠNG PHÁP, HÌNH THỨC ĐỔI MỚI TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON NĂM HỌC 2019-2020.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 để nâng cao Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Sáng ngày 12,13/12/2019, cấp học MN huyện Thanh Trì đã tổ chức kiến tập “Chuyên đề Tạo hình trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2019-2020” tại trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trong buổi kiến tập có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì về dự và chỉ đạo hội nghị; Có hơn 220 đại biểu là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non công lập và tư thục trong địa bàn huyện Thanh Trì.

Đến kiến tập tại trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì các đại biểu được dự 4 hoạt động tạo hình của 4 lứa tuổi khác nhau. Các hoạt động đã đổi mới hình thức tổ chức nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ với các đề tài như:

*Lứa tuổi 24 – 36 tháng:

 Đề tài: Bé chơi với màu nước (loại tiết tạo hình theo ý thích)

*Lứa tuổi mẫu giáo bé:

-Đề tài: Tạo hình mặt trời (loại tiết tạo hình theo mẫu)

* Lứa tuổi mẫu giáo nhỡ:

 Đề tài: In đường nét tạo tranh (loại tiết tạo hình theo đề tài)

* Lứa tuổi mẫu giáo lớn:

 Đề tài: Sáng tạo tranh Noel từ một số nguyên liệu tạo hình (loại tiết tạo hình theo ý thích)

Các đại biểu còn được tham quan và học tập xây dựng môi trường giáo dục sáng, xanh, sạch, đẹp, với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi có hệ thống các phòng học, phòng chức năng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Khu vực ngoài sân trường được thiết kế quy hoạch một cách khoa học, với các khu vui chơi, sân vận động, vườn cổ tích, vườn rau, luôn đảm bảo an toàn giúp trẻ trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết không ngừng đổi mới hình thức tổ chức trong hoạt động giáo dục trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook